เผยงาน กระทรวงไอซีทีเอ็กซ์โปปีหน้าจัดยิ่งใหญ่ !!!

เผยงาน กระทรวงไอซีทีเอ็กซ์โปปีหน้าจัดยิ่งใหญ่ !!!


 

 

กระทรวงไอซีทีปลื้ม ไอซีทีเอ็กซโป 2005 ผู้ชมล้นหลามกว่า 3 แสนคน บริษัททั้งในและต่างประเทศได้จับมือเป็นพันธมิตรธุรกิจ 28 คู่ เตรียมเดินสายโรดโชว์ไอซีทีเอ็กซโป 2006 เพื่อให้ยิ่งใหญ่กว่าทุกปี
   
นายไกรสร พรสุธี ปลัดกระทรวงเทคโน โลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ให้สัมภาษณ์ถึงผลสรุปการจัดงานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนล ไอซีที เอ็กซโป 2005 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-7 สิงหาคม 2548 ที่ผ่านมา ณ เมืองทองธานี ปรากฏว่า ประสบความสำเร็จทั้งจำนวนผู้เข้าชมงานซึ่งมีมากกว่า 300,000 คน และมีผู้ประกอบการจากทั้งในและต่างประเทศร่วมงานกว่า 300 ราย
    
ปลัดกระทรวงไอซีที กล่าวว่า วัตถุประสงค์หลักของการจัดงาน ต้องการให้ผู้ประกอบการธุรกิจไอซีทีของไทย โดยเฉพาะเอสเอ็มอี ได้มีโอกาสเพิ่มช่องทางการเจรจาธุรกิจลักษณะ B2B ซึ่งในระหว่างการจัดงานได้มีการเจรจาเชื่อมโยงธุรกิจของผู้ประกอบการจากบริษัททั้งในประเทศและต่างประเทศ จำนวน 28 คู่ จากทั้งหมด 37 บริษัท และมีพิธีลงนามความร่วมมือเป็นพันธมิตรระหว่างผู้ผลิตซอฟต์แวร์ของไทยและบังกลาเทศด้วย
    
ส่วนการประชุมนานาชาติ ขององค์การโทรคมนาคมแห่งเอเชียแปซิฟิค หรือ APT และสหภาพโทรคมนาคมระหว่างประเทศ (ITU) ก็มีนักวิชาการจากทั่วโลกมาร่วมสัมมนากว่า 200 คน เสนอผลงานวิชาการ 45 เรื่อง ในจำนวนนี้เป็นผลงานจากต่างประเทศ 16 เรื่อง
    
ปลัดกระทรวงไอซีที เปิดเผยด้วยว่า ได้วางแผนเตรียมการจัดงานไอซีทีเอ็กซโป ปี 2006 ไว้แล้ว โดยใช้พื้นที่อาคารชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี ซึ่งเป็นอาคารหลังใหม่ มีพื้นที่จัดงานมากถึง 60,000 ตารางเมตร กำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 2-6 สิงหาคม 2549 กระทรวงไอซีทีจะเริ่มโรดโชว์เพื่อสร้างความมั่นใจแก่ผู้ประกอบการทั้งในและต่างประเทศตั้งแต่เดือนตุลาคมนี้เป็นต้นไป.


 

อ้างอิงจาก : หนังสือพิมพ์ เดลลินิวส์ ...