ยอดใช้SMS "เอเอฟ2" พุ่ง63% "ทีเอ"เล็งขายซิมโหวต4บาท/นาที

ยอดใช้SMS "เอเอฟ2" พุ่ง63% "ทีเอ"เล็งขายซิมโหวต4บาท/นาที

 


นายธนา เธียรอัจฉริยะ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค เปิดเผยว่า ตัวเลขผู้ส่งข้อความสั้น(เอสเอ็มเอส) เพื่อร่วมโหวตในรายการ "อะคาเดมี แฟนเทเชีย 2" หรือ "เอเอฟ 2" หลังจากผ่านพ้นไป 34 วัน ปรากฏว่ามียอดผู้โหวตจำนวน 495,442 ครั้ง" เพิ่มขึ้น 63.07% เมื่อเทียบกับช่วงระยะเดียวกันของปีที่แล้วของรายการอะคาเดมี แฟนเทเชีย 1 ที่มีจำนวนโหวต 182,991 ครั้ง ส่วนกรณีที่ผู้จัดให้มีการโหวตผู้ตกรอบกลับเข้ารายการอีกครั้งอาจจะมีผลให้มีการโหวตเพิ่มขึ้นบ้าง แต่คงต้องดูภาพรวมของทั้งรายการมากกว่า


แหล่งข่าวจากวงการโทรศัพท์เคลื่อนที่เปิดเผยว่า ขณะนี้ บริษัท ทีเอ ออเร้นจ์ จำกัด ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ "ออเร้นจ์" เตรียมเปิดขายซิมการ์ดระบบบัตรเติมเงิน(พรีเพด) เพื่อการโหวตโดยเฉพาะ คิดค่าบริการเพียงนาทีละ 4 บาท จากราคาปกตินาทีละ 6 บาท ใช้งานโทรออกได้เช่นเดียวกับซิมการ์ดทั่วไป เพื่อรองรับกลุ่มผู้ชมรายการเรียลิตี้โชว์ โดยเฉพาะรายการอะคาเดมี แฟนเทเชีย


นายสุภกิจ วรรธนะดิษฐ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ทีเอ ออเร้นจ์ กล่าวยอมรับว่า บริการดังกล่าวอยู่ในแผนที่จะนำเสนอต่อผู้ใช้บริการจริง แต่ขณะนี้อยู่ระหว่างการตัดสินใจว่าจะดำเนินการหรือไม่ และหากเปิดให้บริการจริง ผู้ให้บริการรายอื่นสามารถลดราคาลงมาได้เช่นเดียวกัน


แหล่งข่าวจากบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด(มหาชน) หรือเอไอเอส กล่าวว่า ลูกค้าของเอไอเอสที่ร่วมโหวตในรายการอะคาเดมี แฟนเทเชีย 2 มีเฉลี่ยวันละ 25,000 ข้อความ หรือคิดเป็นประมาณ 8 แสนครั้ง นับตั้งแต่เปิดรายการขึ้นมา
 

อ้างอิงจาก : มติชน